皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

皇冠管理端登3网站 (www.ad6868.vip):Tỷ lệ thất nghiệp ở lao động trẻ Trung Quốc lần đầu tăng trên 20%, đe dọa triển vọng phục hồi nền kinh tế

admin2023-05-174tội có bạc online

telegram超级搜索www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram超级搜索登录网址、telegram超级搜索备用网址、telegram超级搜索最新网址、telegram超级搜索手机网址、telegram超级搜索管理网址、telegram超级搜索会员网址。提供telegram超级搜索APP下载,telegram超级搜索APP包含telegram超级搜索代理登录线路、telegram超级搜索会员登录线路、telegram超级搜索信用网开户、telegram超级搜索现金网开户、telegram超级搜索会员注册、telegram超级搜索线上投注等业务。

Dữ liệu được công bố ngày 16/5 cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp ở lao động trẻ Trung Quốc lần đầu tiên tăng trên 20% trong tháng 4/2023. (Nguồn: EPA-EFE)

Theo đó, Cục Thống kê quốc gia (NBS) xác nhận, trong tháng Tư, tỷ lệ thất nghiệp của nhóm tuổi 16-24 đã đạt mức cao kỷ lục 20,4%, tăng từ mức 19,6% trong tháng Ba.

Tỷ lệ thất nghiệp được khảo sát tổng thể ở thành thị ở mức 5,2% trong tháng Tư, giảm từ 5,3% trong tháng Ba.

Đây là chỉ số đáng báo động trong bối cảnh quá trình phục hồi của nền kinh tế không đồng đều, doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp không đạt được kỳ vọng trong tháng trước.

Chuyên gia kinh tế trưởng Zhang Zhiwei tại Pinpoint Asset Management nhận định: “Tháng vừa qua, các hoạt động kinh tế đều yếu hơn dự kiến. Tốc độ tăng trưởng tổng thể cao, nhưng đó là khi so sánh với con số của năm ngoái. Tỷ lệ thất nghiệp cao ở lao động trẻ là con số đáng lo ngại".

Theo NBS, sản xuất công nghiệp, thước đo hoạt động của các lĩnh vực sản xuất, khai thác mỏ và tiện ích, đã tăng 5,6% trong tháng 4/2023 so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, Wind - nhà cung cấp dịch vụ thông tin tài chính hàng đầu ở Trung Quốc nhận định, con số trên vẫn thấp hơn kỳ vọng về mức tăng 9,7%.

Ông Zhang Zhiwei cho biết: “Không rõ chính phủ sẽ phản ứng thế nào với những diễn biến này. Một số nhà nghiên cứu thị trường đã kêu gọi thực hiện nhiều biện pháp chính sách hơn như giảm giá tiêu dùng để thúc đẩy nhu cầu trong nước, nhưng giới chức có vẻ vẫn đang miễn cưỡng thực hiện. Mục tiêu tăng trưởng cho năm nay được đặt ở mức không cao, vì vậy, cần đợi và xem thêm từ phía động thái của chính phủ".

Trong một dữ liệu khác mới được công bố cũng cho thấy, đầu tư tài sản cố định - thước đo chi tiêu cho các hạng mục bao gồm cơ sở hạ tầng, tài sản, máy móc và thiết bị - đã tăng 4,7% trong 4 tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức tăng 5,1% trong quý đầu tiên.

Trong khi đó, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản giảm 6,2% trong 4 tháng đầu năm, so với mức giảm 5,8% trong quý đầu tiên.

NBS cho hay: “Nhìn chung, trong tháng Tư, nền kinh tế cả nước tiếp tục phục hồi, các yếu tố tích cực được tích lũy và gia tăng. Tuy nhiên, môi trường quốc tế còn khá phức tạp, sức cầu trong nước còn chưa đủ, động lực nội sinh để phục hồi kinh tế chưa mạnh”.

,

澳5彩票开户www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Cũng theo cơ quan này, thời gian tới, Trung Quốc cần tiếp tục tập trung vào việc tích cực khôi phục và mở rộng nhu cầu, đẩy nhanh việc xây dựng hệ thống công nghiệp hiện đại, nâng cao hiệu quả chất lượng và tăng trưởng hợp lý của nền kinh tế.

Muốn đảo ngược tình huống bất lợi, Trung Quốc 'nôn nóng' chuyện gia nhập CPTPP

SCMP đưa tin, Trung Quốc đang đẩy mạnh kêu gọi 11 nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái ...

Từng là công xưởng thế giới, Trung Quốc cũng học phương Tây chuyển chuỗi cung ứng ra bên ngoài, quốc gia nào sẽ được hưởng lợi?

Trung Quốc đã là công xưởng của thế giới trong hơn bốn thập kỷ qua. Tuy nhiên, điều đó có thể sớm thay đổi do ...

Giữa lúc Mỹ loay hoay giải quyết bế tắc về trần nợ, Trung Quốc có thể giáng 'cú đấm bồi'

Các nhà phân tích cho biết, bế tắc ở Washington về trần nợ quốc gia sẽ đẩy nhanh việc Trung Quốc cắt giảm lượng trái ...

Trung Quốc đau đầu vì suy giảm dân số, kinh tế thế giới cũng 'vạ lây'

Các báo cáo đã chỉ ra rằng, đà phát triển kinh tế của Trung Quốc sẽ bị đình trệ khi dân số trở nên già ...

Trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, Ấn Độ có được lợi thế vàng trong cuộc 'so găng' với Trung Quốc?

Ấn Độ đã vượt Trung Quốc, trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới vào tháng 4/2023, theo phân tích dữ liệu mới nhất ...

,

皇冠管理端登3网站www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的皇冠管理端登3网站登录网址、皇冠管理端登3网站备用网址、皇冠管理端登3网站最新网址、皇冠管理端登3网站手机网址、皇冠管理端登3网站管理网址、皇冠管理端登3网站会员网址。提供皇冠管理端登3网站APP下载,皇冠管理端登3网站APP包含皇冠管理端登3网站代理登录线路、皇冠管理端登3网站会员登录线路、皇冠管理端登3网站信用网开户、皇冠管理端登3网站现金网开户、皇冠管理端登3网站会员注册、皇冠管理端登3网站线上投注等业务。

网友评论

热门标签